SEAP VR

7 Câu hỏi thường gặp khi sử dụng nền tảng sự kiện thực tế ảo

Nền tảng sự kiện thực tế ảo (Virtual Event Platform) được thiết kế dành riêng cho việc tổ chức, lập kế hoạch và sản xuất sự kiện thực tế ảo (Virtual Event) của bạn. Với rất nhiều tính năng có sẵn, một nền tảng thực tế ảo có thể tự động hóa và tổ chức sự kiện cho chiến dịch marketing. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng trong việc lựa chọn sử dụng nền tảng sự kiện ảo, việc chuẩn bị sẵn bộ câu hỏi phù hợp dành cho nhà cung cấp dịch vụ là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo trước hình thức virtual event có các tính năng phù hợp mà bạn cần cho sự kiện của mình hay không.

Dưới đây là 7 câu hỏi khách hàng nên quan tâm trước khi sử dụng Virtual Event:

1. Những tính năng hoặc công cụ giao tiếp nào có sẵn trên nền tảng?

Có thể kết nối mạng và giao tiếp với những người tham gia khác là một trong những yếu tố quan trọng trong một sự kiện ảo. Đó là lý do tại sao bạn không thể bỏ lỡ những tính năng này. Một số tính năng truyền thông mạnh mẽ bao gồm:

  • Trò chuyện trực tiếp (trò chuyện văn bản, âm thanh hoặc video)
  • Trò chuyện nhóm hoặc 1:1 để giao tiếp giữa những người tham dự, nhà cung cấp, người thuyết trình và người tổ chức sự kiện
  • Tính năng hỏi đáp cho diễn giả chính
  • Bỏ phiếu trực tiếp
  • Tính năng phản hồi hoặc khảo sát

Đảm bảo rằng những người tham gia của bạn không chỉ có thể xem nội dung sự kiện của bạn mà còn có thể tham gia tương tác với những người khác tại sự kiện.

2. Nền tảng này có cung cấp không gian quảng cáo hoặc các tính năng kiếm tiền khác không?

Cho dù bạn có ý định kiếm tiền từ virtual event hay không, bạn nên chắc chắn rằng nền tảng virtual event ít nhất cung cấp khả năng này vì bạn sẽ cần cung cấp giải pháp marketing sản phẩm cho các nhà cung cấp, nhà tài trợ và tổ chức sự kiện tiếp thị hoặc bán cho những người tham dự.

Một số nền tảng virtual event cho phép người tham dự lướt qua các nhà tài trợ trên màn hình chính. Điều này làm tăng nhận thức về thương hiệu và có thể được theo dõi bởi lưu lượng truy cập trang web và tỷ lệ nhấp chuột. Đối với các hội nghị và sự kiện lớn, các tùy chọn kiếm tiền thường bao gồm bảng hiệu của nhà tài trợ, gian hàng triển lãm thương mại hoặc biểu mẫu đặt lịch hẹn tư vấn.

3. Những tính năng nào có sẵn trên nền tảng để tương tác với khán giả?

Có thể nói sự tương tác của khán giả ảnh hưởng đến kết quả của một sự kiện ảo. Một số tính năng được đề xuất nhiều là trò chơi hóa, bảng xếp hạng, biểu mẫu điền thông tin khách hàng, gian hàng chụp ảnh, trung gian giới thiệu đối tác và cuộc họp ngắn online.

Các trang mạng xã hội như LinkedIn, Instagram, Facebook, Twitter,… tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội trên nền tảng, mở ra khả năng cho những người tham gia quảng bá sự kiện trên các trang xã hội cá nhân của họ và thu hút phạm vi tiếp cận rộng rãi hơn. Vì vậy việc tích hợp những tính năng tương tác cho khách hàng sẽ đem đến hiệu quả marketing vượt trội.

4. Còn hình thức tổ chức sự kiện nào khác ngoài nền tảng virtual event không?

Tương tự như một sự kiện truyền thống, không gian trên nền tảng sự kiện ảo là các khu vực dành riêng cho một nội dung nhất định, nhóm hoặc loại phiên truy cập cụ thể. Từ không gian tài trợ đến phòng triển lãm ảo, hội trường, không gian phiên họp đột phá, hành lang, sảnh đăng ký và các trang web chuyên dụng khác, bạn sẽ muốn nền tảng của mình tách biệt rõ ràng các khu vực này, từ đó giúp người tham dự có thể điều hướng sự kiện dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể tạo một không gian dành riêng để tạo cơ hội kết nối xung quanh một phiên, chủ đề hoặc nhà cung cấp nhất định. Bằng cách đó, mọi người biết rằng họ có thể đến không gian này để tương tác với một người tham gia khác quan tâm đến thông tin này.

5. Virtual event có cho phép xây dựng thương hiệu hoặc thiết kế nền tảng theo ý muốn không?

Thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm của người tham dự. Khi khách của bạn lần đầu tiên trải nghiệm nền tảng virtual event, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy rằng họ đã đến đúng nơi và hòa mình vào môi trường xung quanh.

Tìm kiếm một nền tảng cho phép bạn tùy chỉnh giao diện không gian kỹ thuật số của mình, sử dụng nội dung hình ảnh, màu sắc, video và âm thanh. Điều này biến sự kiện ảo của bạn từ bình thường và không hấp dẫn thành một không gian tràn ngập màu sắc, vui nhộn và hấp dẫn. Đảm bảo rằng nền tảng sự kiện ảo về cơ bản được thống nhất để thương hiệu sự kiện của bạn nhất quán trong quá trình tiếp thị trước sự kiện, trong sự kiện và sau sự kiện.

6. Nền tảng virtual event có hỗ trợ ghi hình trực tiếp không?

Ghi hình trực tiếp mang đến cho người xem trực tuyến trải nghiệm chân thực hơn, rất thích hợp cho các sự kiện kết hợp vì bạn có thể trực tiếp cho những người tham dự từ xa thấy sự kiện trông như thế nào, toàn cảnh hậu trường và thậm chí cung cấp các cuộc gặp gỡ và chào hỏi ngẫu hứng.

Bên cạnh đó, nền tảng virtual event cho phép tải lên, lên lịch cho nội dung được ghi sẵn. Tính năng này cho phép bạn tạo các sự kiện dưới dạng “Mô phỏng 3D”, là một hội thảo trên web hoặc webcast mô phỏng. Với SEAP virtual event, bạn có thể ghi trước nội dung của mình và nội dung đó sẽ được trình bày trực tiếp trên nền tảng với tính năng Hỏi & Đáp, tương tác hoặc trò chuyện trực tiếp.

7. Nền tảng có tính năng phân tích, tổng hợp thông tin hoặc chỉ số nào không?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy hỏi về tùy chọn theo dõi dữ liệu người tham dự từ nhà cung cấp nền tảng sự kiện ảo. Nếu bạn muốn theo dõi mức độ tương tác hoặc công cụ tạo khách hàng tiềm năng sau sự kiện, thông tin chi tiết sẽ giúp bạn biết các lĩnh vực mà khán giả hoạt động tích cực nhất. Với trang tổng quan chỉ số, bạn có thể nhanh chóng xem thông tin cần thiết sẽ giúp bạn xác định các khả năng mà sự kiện của bạn có thể cải thiện.

Giải pháp nền tảng virtual event của SEAP Virtual cung cấp một loạt định dạng đa phương tiện để những người tham gia sự kiện kết nối và tương tác với nhau. Một người có thể trò chuyện với các khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ văn bản, âm thanh hoặc video trực tiếp bên trong gian hàng triển lãm, sự kiện ảo hoặc hội thảo 3D và hội thảo trên web, cùng các tính năng tùy chỉnh khác.