SEAP VR

TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO

Triển lãm thực tế ảo (Virtual Exhibition – Virtual Fair – Virtual Exposition) là hình thức tổ chức triển lãm trên một trang web trực tuyến, cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, nhà triển lãm và diễn giả. Triển lãm ảo mang đến hàng loạt các tính năng vượt trội giúp các nhà triển lãm tối ưu sự kiện của mình và hoạt động như một triển lãm thực tế giữa các nhà cung cấp. Nó thay thế các phòng trưng bày thực tế và triển lãm thương mại, loại bỏ nhu cầu về địa điểm thực và các mẫu vật lý để trưng bày các bộ sưu tập mới.

SEAP VR demo Triển lãm Nông sản

CẤU TRÚC CỦA MỘT TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO

QUẢNG TRƯỜNG

  • Tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng khi bước vào tour thăm quan.
  • Tổng quan triển lãm, banner và TVC cho các nhà tài trợ.

SẢNH LỄ TÂN

  • Thông tin chung về sự kiện, nhà tài trợ và đơn vị tổ chức.
  • Điều hướng để khách tham quan lựa chọn sẽ đi tới các khu vực khác nhau như: phòng triển lãm, phòng hội thảo hay sân khấu chính.

KHU VỰC CÁC GIAN HÀNG

SƠ ĐỒ – DANH SÁCH GIAN HÀNG

Khách hàng dễ dàng, nhanh chóng di chuyển đến các gian hàng mong muốn.

Mặt bằng loại 3D trực quan (kết hợp minimap hoặc danh sách)

GIAN HÀNG CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU

Các gian hàng có tính chất như một showroom thu nhỏ.

HỘI TRƯỜNG, HỘI THẢO, SÂN KHẤU

Diễn giả có thể thuyết trình và tương tác với khán giả thông qua các tính năng trò chuyện trực tiếp, hỏi đáp, thăm dò ý kiến. Chế độ trình chiếu có thể ở dạng phát trực tiếp (live stream), bán trực tiếp hoặc phát video, tùy theo nhu cầu của đơn vị tổ chức. Ngoài ra, nhà tổ chức và khán giả có thể kết nối trực tuyến đa nền tảng (Zoom, Youtube,…).

CÁC LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG TRIỂN LÃM THỰC TẾ ẢO

Trong bối cảnh đại dịch, triển lãm thực tế ảo chính là một lựa chọn an toàn khi người tham dự không cần di chuyển, không cần tập trung đông người tại các hội trường. Các sự kiện ảo được thiết kế tốt có thể giúp các nhà tổ chức sự kiện và người tham gia đạt được kết quả thương mại tốt hơn. Bên cạnh đó, những phân tích sau sự kiện cũng mang tính sâu sắc và chính xác hơn so với các sự kiện được tổ chức trực tiếp theo truyền thống. Với những công nghệ hiện đại hàng đầu, triển lãm thực tế ảo của SEAP VR sẽ giúp các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp thể hiện lợi thế nắm bắt công nghệ của mình, thích ứng với chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.

Triển lãm công nghệ Internet Expo

Với nền tảng được xây dựng trên công nghệ hiện đại và kết nối thông qua Internet, triển lãm ảo có thể tiếp cận với số lượng người tham dự không giới hạn. Bên cạnh đó, nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại khi tham gia triển lãm qua nền tảng thực tế ảo mà không cần phải di chuyển đến bất kì địa điểm cụ thể nào. Tiện lợi hơn, nền tảng triển lãm ảo có thể được sử dụng trên đa nền tảng các thiết bị như là máy tính, máy tính bảng, điện thoại hay kính VR…

3.1. KHÔNG GIỚI HẠN VỊ TRÍ ĐỊA LÝ – Khách tham quan đang ở bất cứ đâu trên Thế giới cũng có thể tham gia triển lãm.

3.2. LOẠI TRỪ TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC TỪ YẾU TỐ KHÁCH QUAN – So với các sự kiện triển lãm thực tế, triển lãm ảo vượt trội hơn nhờ vào việc tổ chức sự kiện theo đúng kế hoạch và không bị những yếu tố khách quan tác động như là dịch bệnh hoặc thiên tai.

3.3. TƯƠNG THÍCH TRÊN MỌI THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ – Khách tham quan có thể quan sát toàn bộ gian hàng một cách cụ thể và xem được các sản phẩm đang quan tâm: nhìn, ngắm, dùng thử từ đa dạng góc khác nhau. Tất cả hành động di chuyển, tham khảo và mua sắm đều được thực hiện ngay tại chỗ, chỉ với nền tảng triển lãm thực tế ảo trên màn hình thiết bị thông minh.

3.4. KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG – Cho phép khách tham quan ghé thăm triển lãm trực tuyến mọi lúc họ muốn.

4.1. TƯ VẤN TRỰC TIẾP QUA NỀN TẢNG VIDEO CALL

Nền tảng video call tích hợp trong showroom giúp khách hàng mọi nơi được tư vấn và trao đổi với nhân viên bán hàng

4.2. Box chat tư vấn trực tiếp

Box chat link với Fanpage Facebook sẽ giúp thời gian trả lời và thu thập thông tin khách hàng nhanh chóng

4.3. các nút ấn liên hệ trực tiếp

Nút gọi điện, Zalo, xem Website, Facebook, các nền tàng MXH luôn được hiển thị ở thanh công cụ, tiện lợi cho khách hàng CTA

4.4. Tính năng tour guide ảo

Tính năng này sẽ tích hợp một bạn Sales ảo hướng dẫn trực tiếp người xem. Từ đó có thêm những chỉ dẫn, điều hướng và thông tin để khách hàng tham quan Showroom ảo một cách dễ dàng, tăng trải nghiệm về việc nghe – nhìn trong Tour.

4.5. Live chat – LIVE Tour guide

Tính năng video call trực tiếp và hướng dẫn cho khách hàng ngay khi họ đang trải nghiệm Tour 360 trên thiết bị thông minh. Từ đó khách cũng dễ dàng kiểm tra, sử dụng thử các tính năng của sản phẩm thông qua những chỉ dẫn và thông tin được cung cấp trong quá trình video call tương tác.

5.1. Gắn link mua hàng trực tiếp:

Nút mua hàng ngay trên sản phẩm, dẫn link sang Website thương hiệu, các sàn TMĐT,…

5.2. Giỏ hàng online:

Nút mua hàng ngay trên sản phẩm, khách hàng có thể duyệt qua danh mục sản phẩm, dịch vụ để mua sau hoặc ngay lập tức

5.3. thông số sản phẩm

Nút bấm ngay tại sản phẩm sẽ hiện ra bảng thông số kỹ thuật, đặc tính của sản phẩm

5.4. xoay 360 sản phẩm

Giúp khách hàng xem được chi tiết toàn bộ sản phẩm giống như cầm xem trực tiếp sản phẩm

5.5. minimap – di chuyển tự do trong không gian

Di chuyển tự do hoặc di chuyển bằng các nút ấn, khách hàng cũng có thể dễ dàng định vị vị trí bằng sơ đồ mini map. Tính năng này sẽ giúp cho khách hàng có thể biết được họ đang ở vị trí nào trong sơ đồ mặt bằng khu vực trải nghiệm. Họ có thể di chuyển sang các điểm khác một cách nhanh chóng khi cần thiết.

5.6. Âm thanh nền giới thiệu sản phẩm

Thuyết minh và âm thanh nền được thay đổi phù hợp trong từng khu vực sản phẩm. Khách hàng có thể tắt/bật nhạc theo nhu cầu.

5.7. tích hợp nhiều ngôn ngữ

Thông tin từ văn bản, hình ảnh, âm thanh đều tích hợp được nhiều ngôn ngữ khác nhau, phục vụ cho việc trải nghiệm của nhiều nhóm đối tượng khách hàng.

Người dùng có thể tự động tùy chỉnh số lượng sản phẩm, thay đổi kiểu dáng, màu sắc, hoa văn, chất liệu… chỉ với một nút chạm, tất cả đều nhờ công nghệ kỹ thuật số 3D ứng dụng trên nền tảng thực tế ảo. Với cách này khách hàng có thể dễ dàng tính toán món đồ phù hợp với nhu cầu. Chủ doanh nghiệp, cửa hàng không còn phải cập nhật số lượng, mẫu mã sản phẩm một cách thủ công, riêng lẻ trên hệ thống như với showroom truyền thống nữa.

7.1. TIẾT KIỆM CHI PHÍ THI CÔNG VÀ VẬN HÀNH SHOWROOM THỰC TẾ

  • Không mất chi phí thuê mặt bằng, thi công nội thất so với Showroom thật
  • Chi phí vận hành, duy trì sẽ hoàn toàn được lược bỏ
  • Bộ máy nhân sự trở nên tinh gọn hơn nhờ công nghệ VR và các tính năng đã được tích hợp.

7.2. KHÔNG PHỤ THUỘC ĐỊA ĐIỂM THỰC TẾ – KHÔNG GIỚI HẠN Ý TƯỞNG

  • Dễ dàng triển khai những dự án độc đáo, không gian trưng bày không bị giới hạn bởi các yếu tố thi công thực tế
  • Không giới hạn số lượng sản phẩm
  • Đa dạng phương tiện truyền tải nội dung: Text, ảnh, video, hiện vật 3D, hiệu ứng chuyển động và ánh sáng,…

Trong một cuộc triển lãm, lưu lượng truy cập là chỉ số quan trọng, thể hiện số lượt người quan tâm đến triển lãm cũng như các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tham gia. Vì vậy, việc thống kê lượng truy cập là vô cùng cần thiết. Thông qua nền tảng triển lãm thực tế ảo, đơn vị tổ chức có thể dễ dàng theo dõi, thống kê hiệu quả triển lãm của mình.

8.1. Mẫu đăng ký tùy chỉnh

Thu thập thông tin người tham dự, sau đó sử dụng dữ liệu này để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng trong và sau khi truy cập.

8.2. thống kê hoạt động

Báo cáo chi tiết giúp đơn vị tổ chức phân tích hiệu suất hoạt động và thời lượng ở lại của người truy cập.