SEAP VR

CÔNG NGHỆ THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG (AR)

Thực tế tăng cường (AR) là công nghệ phủ thông tin kỹ thuật số, chẳng hạn như hình ảnh, video hoặc mô hình 3D, lên môi trường thế giới thực. Bằng cách kết hợp thế giới ảo và thế giới thực, AR nâng cao trải nghiệm quan sát và tương tác của người dùng với môi trường xung quanh.

Thực tế tăng cường (AR) là công nghệ phủ thông tin kỹ thuật số, chẳng hạn như hình ảnh, video hoặc mô hình 3D, lên môi trường thế giới thực. Bằng cách kết hợp thế giới ảo và thế giới thực, AR nâng cao trải nghiệm quan sát và tương tác của người dùng với môi trường xung quanh thông qua camera của các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc kính AR chuyên dụng.

 

AR giúp cho những quan sát và tương tác của người với môi trường xung quanh trở nên phong phú và sống động, mang đến những cảm nhận mới cho giao tiếp, sáng tạo, giáo dục và giải trí. Khả năng hợp nhất thế giới kỹ thuật số và vật lý của AR mở ra nhiều ứng dụng tiên tiến trong các ngành công nghiệp khác nhau, từ trực quan hóa sản phẩm cho marketing, xây dựng game tương tác, thực hành giáo dục, chẩn đoán trong y tế, dựng mô hình thiết kế, kiến trúc đến bảo tồn văn hóa và lịch sử.

CÁC LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ THỰC TẾ TĂNG CƯỜNG (AR)

Trong thời đại chuyển đổi số là một xu hướng tất yếu, khách hàng có yêu cầu cao hơn tới các chiến dịch marketing phải có tính tương tác cao và truyền tải chính xác, trực quan sản phẩm. Đối với doanh nghiệp, sử dụng công nghệ thực tế tăng cường AR trong quảng bá giúp cắt giảm chi phí vận hành và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, đồng thời cũng phản ánh chi tiết thực tế của sản phẩm và cung cấp thông tin bổ sung một cách hiệu quả, hấp dẫn. Các ứng dụng của AR vào tiến trình chuyển đổi số không chỉ dừng lại ở doanh nghiệp, các tổ chức giáo dục, văn hóa và nghệ thuật cũng có thể sử dụng công nghệ này trong việc tiếp cận đông đảo khán giả và lan tỏa giá trị của mình.

Việc triển khai AR trong các chiến dịch tiếp thị có thể tạo sự khác biệt cho một thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh. Công nghệ này giúp định vị và gắn thương hiệu với tư duy sáng tạo và tiến bộ, khiến thương hiệu trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng tiềm năng.

  • KHÔNG GIỚI HẠN VỊ TRÍ ĐỊA LÝ – Khách hàng đang ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có thể tiếp cận đến sản phẩm mẫu.
  • TƯƠNG THÍCH TRÊN MỌI THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ – Khách hàng có thể quan sát toàn bộ các sản phẩm đang quan tâm: nhìn, ngắm, dùng thử từ đa dạng góc khác nhau.
  • KHÔNG GIỚI HẠN THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG – Cho phép khách hàng quan sát và dùng thử sản phẩm mọi lúc họ muốn.
  • TĂNG CƯỜNG TƯƠNG TÁC VÀ CHIA SẺ

AR cho phép các doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch có khả năng tương tác trực tiếp để thu hút sự chú ý, từ đó kéo dài thời gian tương tác và tăng lượt tham gia của người dùng. Trải nghiệm AR tương tác gây ấn tượng mạnh với khách hàng, kích thích tỷ lệ mua hàng và cải thiện hiệu suất chiến dịch.

 

Hơn thế nữa, AR mang đến trải nghiệm đáng nhớ để lại ấn tượng lâu dài cho người xem, khuyến khích chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và tạo ra hiệu ứng lan truyền cao.

Bằng cách phủ nội dung kỹ thuật số lên không gian vật lý, AR có thể được sử dụng để truyền tải những câu chuyện thương hiệu hấp dẫn có khả năng cộng hưởng cảm xúc hơn. Thương hiệu cũng có thể điều chỉnh sản phẩm AR phù hợp với từng người dùng, cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa được thiết kế trùng khớp với sở thích và nhu cầu của họ. Tùy chỉnh này có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và tăng mức độ trung thành của khách hàng.

Các chiến dịch AR có thể cung cấp dữ liệu có giá trị về hành vi và tương tác của người dùng, cho phép các thương hiệu thu thập thông tin chi tiết về khách hàng và tối ưu hóa các chiến dịch trong tương lai.

Trải nghiệm AR có thể được tích hợp liền mạch vào nhiều kênh truyền thông khác nhau, chẳng hạn như mạng xã hội, ứng dụng dành cho thiết bị di động và trang web, tạo ra trải nghiệm thương hiệu gắn kết và nhất quán.

Hình ảnh 3D của công nghệ thực tế tăng cường có khả năng tái hiện chính xác hình dáng, kích thước và các thông số kĩ thuật khác của mẫu vật trong thực tế. Khách hàng cũng có thể di chuyển, xoay 360 độ và chụp ảnh cùng mô hình ảo mà không sợ làm hư hỏng rơi vỡ, điều mà khó có thể làm được đối với hiện vật văn hóa và lịch sử được bảo tồn kỹ lưỡng trong bảo tàng.