SEAP VR

Website VR là gì? Lợi ích của việc sử dụng website VR (1)

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin liên tục phát triển và ngày càng có nhiều công nghệ mới liên tục áp dụng lên những mô hình kinh doanh, quản lý truyền thống. Hiện nay vấn đề trưng bày sản phẩm, tiếp cận số lượng người dùng lớn cùng lúc thông qua hình thức online không còn là trở ngại. Các cửa hàng, showroom online ngày càng được hình thành và xây dựng nhiều hơn trên các nền tảng website hay ứng dụng web hiện đại giúp khách hàng dễ dàng truy cập, tham khảo sản phẩm trực tuyến.

Giao diện nền tảng WebVR

Vậy Website VR là gì?

Đời sống xã hội đã có rất nhiều sự thay đổi từ khi các phương thức tương tác, thói quen sử dụng các thiết bị thông minh của con người ngày càng đơn giản, hiệu quả hơn. Một cửa hàng, showroom trưng bày sẽ phải tiêu tốn khá nhiều chi phí để duy trì từ tiền thuê mặt bằng, tiền cơ sở vật chất hàng tháng, tiền thuê nhân viên… và còn phải phân phối nhân sự quản lý cho showroom nữa. Nếu bạn đang trong lĩnh vực kinh doanh và muốn có cho mình một showroom để trưng bày những sản phẩm của cửa hàng một cách trang hoàng, hiện đại và nếu phù hợp tại sao không làm website VR.

Website VR sẽ tạo nên một không gian hình ảnh ảo rộng lớn, giúp khách hàng có thể tương tác trực tiếp với sản phẩm trên web nhằm tham khảo, mua hàng trực tiếp, nâng cao trải nghiệm người dùng đến mức gần thực tế nhất có thể. Khách hàng sẽ có thể nhanh chóng tìm được đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm ngay trên giao diện đang tương tác. Hình ảnh của thương hiệu cũng sẽ được xuất hiện nhiều hơn khi thực hiện các kĩ thuật SEO website hoặc kết hợp website với các mạng xã hội phổ biến như facebook, youtube, instagram… Bên cạnh đó thông qua website, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ được nâng cấp hơn, nhân viên có thể nhanh chóng đáp ứng yêu cầu, trả lời các câu trả lời của khách nhanh chóng.

Lợi ích của Website VR

Tăng sự hiện diện của thương hiệu trong cộng đồng

Sự mở rộng thương hiệu trên mô hình online là một trong những ưu thế quan trọng giúp mô hình kinh doanh của bạn nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Ngoài ra sử dụng website kết hợp với các mạng xã hội, cung các công cụ đo lường hiệu quả sẽ giúp bạn mở rộng thương hiệu đến nhiều người hơn mỗi ngày.

Mô tả sản phẩm chi tiết

Thông tin về sản phẩm được đăng tải trên website là những nội dung mà khách hàng tìm đến nhiều nhất, trên các trang mạng xã hội hiện nay, thông tin được lướt qua rất nhanh, mỗi cá nhân khi sử dụng smartphone nếu content đó không phải là content yêu thích, content quen thuộc thì sẽ không được quan tâm. Hiểu được điều đó các nội dung được sử dụng để tiếp cận khách hàng thường chỉ bao gồm những ưu điểm, ưu thế, thông tin tổng quát của sản phẩm, và website sẽ là nơi cung cấp thông tin đầy đủ nhất có thể cho khách hàng tham khảo.

Tăng mức độ uy tín và đem những hình ảnh đẹp hơn đến khách hàng

Một website được thiết kế chỉnh chu, có đầy đủ các công cụ, chức năng cần thiết cho người truy cập sử dụng sẽ đem đến cho khách hàng ấn tượng đầu tiên tốt đối với hình ảnh của doanh nghiệp. Showroom dù là offline hay online đều là hình thức tiếp thị sản phẩm hiệu quả, nếu bạn thực hiện tốt phần hình ảnh của mình, khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu lâu hơn.

Giảm thiểu thời gian và chi phí hàng tháng

Thay vì sử dụng showroom truyền thống như cũ thì showroom online thực tế ảo chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí, nhân lực. Một showroom truyền thống bình thường bạn cần phải chi rất nhiều loại chi phí mỗi tháng từ chi phí mặt bằng, điện, nước, bảo dưỡng thiết bị cho đến nhân viên hoạt động, sân bãi để xe…nếu sản phẩm của bạn có thể trưng bày và bán online trên mạng thì website showroom là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

SEAP Virtual cung cấp giải pháp Website sử dụng công nghệ thực tế ảo, đem tới trải nghiệm chân thật, sống động, tăng hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp bán lẻ.