Phòng truyền thống ảo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Dự án Phòng truyền thống ảo Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM hướng tới việc giới thiệu và trưng bày thông tin và hình ảnh gắn liền với quá trình kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Phòng được thiết kế với thông điệp đoàn kết và phát triển bền vững, nhằm kế thừa những giá trị lịch sử, phát huy truyền thống trong hiện tại và cùng hướng tới tương lai.

Bố cục không gian bao gồm các phòng Nhân sự, Đào tạo, Sinh viên và Khoa học – Công nghệ, trong đó giới thiệu các cột mốc tự hào, cũng như các hoạt động giáo dục và đào tạo của nhà trường. Khu vực Nhân sự bao gồm các nội dung về hệ thống phòng ban, hội đồng trường và các trường trực thuộc. Ba khu vực còn lại cung cấp thông tin sâu rộng về chương trình giáo dục chuyên môn, đồng thời trình bày các hoạt động sinh viên và hợp tác kết nối qua các thời kì từ năm 1962 đến nay. Các thông tin được trình bày dưới dạng âm thanh, bảng biểu, văn bản và hình ảnh, kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo ra một không gian chân thực và sinh động.

 

Đặc biệt, dự án sử dụng công nghệ dựng hình 3D tạo lập không gian ảo, phòng truyền thống web VR truyền tải lịch sử và văn hóa nhà trường một cách đa chiều, hiệu quả nhằm thể hiện tính sáng tạo và đổi mới trong việc tái hiện lại những dấu ấn nổi bật trong lịch sử 60 năm ươm mầm tri thức. 

 

Bằng cách áp dụng thực tế ảo vào việc quảng bá truyền thống giáo dục của nhà trường, SEAP VR nhấn mạnh vào triết lý giáo dục Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập trong thời đại số hiện nay, để bắt kịp tiến trình phát triển của Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Nhờ đó, phòng truyền thống ảo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) góp phần khẳng định lại vị trí ngôi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam.

 

SEAP VR hân hạnh được đồng hành cùng nhà trường trong hành trình lan tỏa sứ mạng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.