SEAP VR

Mua sắm ảo là tương lai của ngành thương mại điện tử?

“Mua sắm ảo” là một thuật ngữ mới xuất hiện được sử dụng để mô tả trải nghiệm mua sắm độc đáo sử dụng công nghệ VR (Thực tế ảo) và AR (Thực tế tăng cường). Khách hàng trực tuyến có thể truy cập cửa hàng online, xem xét, lựa chọn các sản phẩm trưng bày và hoàn tất việc mua hàng theo cách họ thường làm – một cách thật tiện lợi và nhanh chóng ngay tại nhà. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa sự phong phú của bán lẻ trực tiếp và sự dễ dàng khi mua sắm trực tuyến, hay chúng tôi gọi là trải nghiệm đa kênh liền mạch.

Lợi ích của mua sắm thực tế ảo

Với sự xuất hiện của công nghệ nhập vai thực tế ảo, ngày càng nhiều nhà bán lẻ cung cấp trải nghiệm ảo cho khách hàng của họ không chỉ để xóa bỏ khoảng cách giữa cửa hàng trực tuyến và cửa hàng thực mà còn mang lại nhiều lợi ích khác:

Dịch vụ giá trị gia tăng cải thiện trải nghiệm mua sắm

Nền tảng mua sắm ảo cho phép các thương hiệu thử nghiệm các dịch vụ giá trị gia tăng mới. Các tính năng như trò chuyện trực tiếp với nhân viên cửa hàng, tham quan thực tế ảo, trò chơi và câu đố tương tác cũng như mua sắm xã hội với bạn bè được thiết kế để giúp trải nghiệm mua sắm trực tuyến dễ dàng nhất có thể. Người mua hàng có thể xem sản phẩm ở chế độ 3D, phóng to và thu nhỏ từ các góc độ khác nhau để đánh giá chất lượng và tính phù hợp của sản phẩm, đồng thời mua hàng ngay lập tức.

 

Thích ứng tuyệt đối với bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Trong khi tăng doanh số bán hàng thông qua các kênh thương mại điện tử, mua sắm thực tế ảo cũng đang giúp đảm bảo tương lai của các cửa hàng truyền thống. Đối với những khách hàng thích mua sắm trực tiếp hơn mua hàng online, họ có thể tham quan trực tuyến các cửa hàng thực tế ảo để lựa chọn sản phẩm trước khi đến tận nơi mua hàng. Điều này giúp đảm bảo thương mại truyền thống vẫn hoạt động tốt đồng thời giúp tăng trải nghiệm mua sắm trở nên an toàn và thuận tiện hơn.

Virtual Shopping – SEAP Virtual

 Công cụ hữu hiệu để thu thập thông tin khách hàng

Mua sắm ảo tích hợp phân tích dữ liệu có thể giúp các nhà bán lẻ thu thập thông tin chi tiết theo thời gian thực về hành vi của khách hàng để hỗ trợ quá trình ra quyết định. Họ có thể theo dõi lưu lượng truy cập khi khách hàng di chuyển quanh trang web, theo dõi sản phẩm nào được quan tâm và phát hiện những chuyển đổi hoạt động kém hiệu quả. Trong môi trường 3D, các nhà bán lẻ có thể theo dõi cách khách hàng phản ứng với những nỗ lực bán hàng của họ theo cách mà họ không thể đo lường khi ngoại tuyến.

 

Tăng doanh thu

Không giống như các cửa hàng thương mại điện tử thông thường, các trang web và ứng dụng có yếu tố nhập vai có thể làm cho quá trình mua hàng trở nên hấp dẫn hơn. Ví dụ: việc sử dụng Thực tế tăng cường (AR) trong mua sắm ảo cho phép mọi người tương tác lâu hơn với các sản phẩm theo cách được cá nhân hóa, tạo ra một kênh bán hàng mạnh mẽ luôn thuận tiện cho khách hàng. Mọi người có thể hiểu rõ hơn về cách một sản phẩm phù hợp với cuộc sống của họ, thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng gần như ngay lập tức. Trải nghiệm mua sắm được cải thiện đồng nghĩa với cơ hội tăng trưởng doanh số bán hàng tốt hơn.

Trải nghiệm kính VR – SEAP Virtual

Cho phép thử nghiệm nhiều concept bán hàng khác nhau

Mua sắm thực tế ảo có thể giúp các nhà bán lẻ tạo ra một mặt tiền cửa hàng năng động và đa dạng hơn. Nó cho phép các nhà bán lẻ thử nghiệm nhiều chủ đề cửa hàng khác nhau với khách hàng của họ mà không tốn thời gian và chi phí thay đổi mặt tiền cửa hàng thực tế. Ví dụ: Các nhà bán lẻ có thể sử dụng cửa hàng thực tế ảo như một chiến dịch quảng cáo nổi bật cho các cửa hàng truyền thống sắp tới của họ, giúp tăng lưu lượng truy cập trực tuyến.

 

Mặt tiền cửa hàng thực tế ảo có thể được sử dụng như một phép thử hiệu quả về xây dựng thương hiệu tương tự như thực hiện các chiến dịch thương mại truyền thống. Các thương hiệu có thể tạo ra trải nghiệm mua sắm 3D độc đáo bằng cách sử dụng mô hình chính xác về mặt kiến ​​trúc và thiết kế tương tác sáng tạo.

 

Tận dụng các công nghệ nhập vai thực tế ảo, mua sắm ảo đang chuyển đổi lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử bằng cách giải quyết các điểm khó khăn và nâng cao quy trình. Mua sắm thực tế ảo cũng đã giúp các nhà bán lẻ thu hút thành công và cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch cho khách hàng của họ, từ đó cải thiện doanh số bán hàng và lòng trung thành với thương hiệu. Việc xác định các công nghệ nhập vai thực tế ảo phù hợp với mục tiêu và dịch vụ sẽ tạo ra những trải nghiệm mang lại kết quả tốt hơn cho công ty của bạn.

SEAP Virtual cung cấp một giải pháp bán lẻ thực tế ảo, bao gồm 3D hóa môi trường vật lý cho phép khách hàng dễ dàng chỉnh sửa và cập nhật thông tin tương tác trên nền tảng hỗ trợ mạnh mẽ của mình. SEAP Virtual thiết kế môi trường ảo sống động như thật có thể được tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật mong muốn của khách hàng thông qua phần mềm 3D. Cả hai hình thức đều cho phép các nhà bán lẻ mang đến trải nghiệm độc đáo và bắt mắt cho đối tượng mục tiêu của họ.